Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 276
Năm 2021 : 276
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 -2021

Trường THCS Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 -2021

     Hoà chung không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2-9. Các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Nam Thịnh lại vui mừng hướng tới ngày khai giảng năm học mới 2020-2021.

     Năm học 2020 - 2021 đã đến, đây là năm học toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Năm học mà nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là: Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tích cực đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua để đổi mới và phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương.

       Trước thềm của năm học mới , thầy và trò nhà trường cùng nhau ôn lại chặng đường đã đi qua - Năm học 2019 - 2020.

     Năm học 2019- 2020, trường THCS Nam Thịnh có 12 lớp với 403 học sinh và 28 thầy cô giáo. Nhà trường có 12 phòng học và các phòng chức năng; thư viện, thiết bị của nhà trường ngày càng được bổ sung và hoàn thiện, công trình tường bao, cổng dậu, cây xanh, sân chơi bãi tập, nhà xe, công trình vệ sinh nước sạch, điện sáng đều đạt chuẩn đủ để thầy và trò nhà trường tổ chức tốt các hoạt động giáo dục.

     Năm học 2019-2020 thầy trò trường THCS Nam Thịnh gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, quá trình học tập trên nhà trường bị gián đoạn, Nhưng với sự quan tâm của các đ/c lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh HS và toàn thể nhân dân trong xã. Chính sự quan tâm và đầu tư đó mà năm học 2019- 2020 nhà trường đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi:

    * Công tác phổ cập giáo dục: ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tiếp nhận và huy động được 103 em học sinh vào lớp 6, Tỷ lệ học sinh đến trường đạt 100%, tỷ lệ chuyên cần trong cả năm trên 99%; không có trường hợp học sinh nào bỏ học. Ban phổ cập của nhà trường đã làm tốt công tác phổ cập giáo dục THCS ở địa phương.

     * Về Giáo dục năng lực và phẩm chất.

    - Nhà trường thường xuyên tuyên truyền, giáo dục các chủ trương chính sách của Đảng nhà nước, các quy định của ngành giáo dục đến toàn thể CBGV và học sinh.

     - Nhà trường luôn nêu cao tinh thần “kỷ cương tình thương trách nhiệm”

     - Hội cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm đến con em mình, luôn duy trì thông tin 2 chiều phụ huynh-nhà trường trong giáo dục đạo đức học sinh.

     - Nề nếp hoạt động Đội được duy trì ổn định, Các tiết chào cờ, sinh hoạt đội, sinh hoạt lớp luôn được đổi mới với chương trình và nội dung thiết thực, khơi dậy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo, thu hút mọi đối tượng học sinh tham gia.

    - Các thầy, cô chủ nhiệm luôn quan tâm nắm bắt tình hình học sinh từ tính cách, điều kiện và hoàn cảnh sống; điều tra phân loại từng đối tượng học sinh có kế hoạch từng tuần, tháng giúp đỡ học sinh có đạo đức ý thức chưa ngoan để vươn lên . Các em học sinh đã tích cực tham gia đủ các hoạt động xã hội, công tác từ thiện nhân đạo do nhà trường, địa phương tổ chức, ký cam kết thực hiện luật ATGT, nghị định 36 CP của Thủ tướng Chính Phủ, chủ động nâng cao hoạt động của Hội đồng tự quản. Chính nhờ những hoạt động đó mà nhiều học sinh nhận thấy được vai trò vị trí, trách nhiệm của mình trong tập thể, cộng đồng, chủ động tu dưỡng vươn lên thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

* Giáo dục văn hóa.

     Năm học qua thầy và trò nhà trường bằng những việc làm cụ thể, quyết tâm vượt khó để nâng cao thành tích giáo dục toàn diện của nhà trường.

    Các thầy cô giáo xác định đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, tích cực nghiên cứu, thực hành sáng kiến kinh nghiệm để áp dụng vào công tác quản lý, dạy học là nhiệm vụ chủ đạo. Các tiết dạy của thầy cô đều sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin làm cho tiết học trở nên sinh động, tạo hứng thú cho học sinh

    Năm học 2019- 2020 nhà trường có 4 thầy cô giáo đạt damh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 5 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 28 thầy cô giáo đạt LĐTT.

   Về xếp loại 2 mặt giáo dục: Trong năm học qua nhà trường có 2 em đạt HSG cấp tỉnh, 23 em đạt HSG câp huyện, nhiều em đạt HSG cấp trường. Xếp loại học lực và giáo dục đạo đức đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

   Đặc biệt trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập nhà trường đạt thứ hạng cao trong toàn huyện, xếp thứ 16/30 các trường trong huyện (tăng 11 bậc so với năm học trước), nhiều em có điểm cao và ở tốp đầu.

   Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 ngay từ buổi đầu tiên của năm học này nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu về những nhiệm vụ trọng tâm của năm học để các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương có nghị quyết lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học cho sát đúng. Triển khai kế hoạch họp Phụ huynh toàn trường để báo cáo tình hình nhà trường trên cơ sở đó bàn biện pháp thống nhất thực hiện. Họp hội đồng sư phạm để triển khai kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho năm học mới, tập trung học sinh ổn định nề nếp ngay từ đầu năm học, tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, tu sửa lại máy móc, bàn ghế, trang bị sách vở và đồ dùng dạy học, lao động vệ sinh, trang trí trường lớp để chuẩn bị đón ngày khai giảng năm học mới. Càng gần đến ngày khai giảng nếu chúng ta có dịp ngang qua trường chúng ta bắt gặp ngay một không khí làm việc khẩn trương và nhộn nhịp chuẩn bị cho một năm học mới của thầy và trò trường THCS Nam Thịnh, thầy cô háo hức chuẩn bị giáo án và điều kiện giảng dạy, học sinh hồ hởi sau gần 2 tháng xa trường nay được trở lại trường bạn nào cũng lộ rõ niềm vui và phấn khởi, Với tất cả sự cố gắng đó thể hiện sự quyết tâm của thầy và trò nhà trường đang ra sức chuẩn bị chu đáo cho một năm học mới để dành thành tích cao nhất trong năm học 2020 – 2021.

     Nhân dịp bước vào năm học mới xin thay mặt cho thầy và trò trường THCS Nam Thịnh xin kính chúc các đồng chí CBGV, CNV và các em học sinh lời kính chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Chúc cho một năm học mới với nhiều thắng lợi mới .

     Xin chân thành cảm ơn!

                                                    


Tác giả: Phạm Văn Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới